10 lưu ý khi mua Android TV Box

Hiện nay với những tính năng vượt trội của mình, Android TV Box đang ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sở hữu một chiếc Android TV Box sẽ giúp khách hàng biến chiếc tivi bình thường của gia đình mình trở thành một chiếc Smart TV. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết cách chọn mua một chiếc Android TV Box. Sau đây là 10 chú ý cần thiết khi chọn mua sản phẩm này.

Xem thêm: Android TV Box là gì? Tác dụng của Android TV Box

 

1. Andoird TV Box là thiết bị sử dụng mạng Internet

Khác với các sản phẩm đầu thu kĩ thuật số sử dụng tín hiệu vệ tinh, các đầu Android TV Box đều sử dụng mạng Internet để nhận tín hiệu. Điều này kéo theo việc nếu muốn chiếc Android TV Box của mình hoạt động một cách ổn định, mượt mà thì chất lượng mạng phải đủ tốt.

 

 

Hiện nay, với khả nảng nén dữ liệu của mình, một đường mạng 5Mb là đã đủ để trải nghiệmj Android TV Box với chất lượng hình ảnh HD chân thực nên bạn  cũng không cần thiết phải lo lắng vấn đề này.

2. Android RV Box phải phù hợp với TV

Là một thiết bị giúp nâng cấp những tính năng của TV, yêu cầu đầu tiên của Android TV Box là phải kết nối được với TV người sử dụng. 

Các Android TV Box hiện nay đều xuất Video qua cổng HDMI, tuy nhiên không phải TV nào cũng có cổng kết nối này. Nếu TV không chỉ có cổng kết nối AV trong khi Android TV Box lại không có cổng kết nối này thì bạn sẽ phải mua thêm một bộ chuyển tín hiệu có giá lên đến vài trăm nghìn, rất lãng phí. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn một Android TV Box có những kết nối phù hợp/

3. Kết nối với các thiết bị âm thanh

 

 

Cổng HDMI và AV sẽ đưa âm thanh đến TV, tuy nhiên nếu bạn muốn đưa âm thanh đến dàn loa ngoài của mình thì các cổng câm thanh khác cũng rất quan trọng. Ví dụ như cổng Coaxial âm thanh số đồng trục hoặc Optical âm thanh số ánh sáng. Khả năng hỗ trợ âm thanh của Android TV Box cũng cần phải quan tâm.

4. Kết nối ngoại vi

 

Không chỉ kết nối với TV, một chiếc Android TV Box có thể kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi khác sẽ hữu ích hơn trong quá trình sử dụng. Các kết nối ngoại vi cần quan tâm là cổng USB, ổ SD, OTG,...

5. Kết nối không dây

Nếu bạn có nhu cầu điều khiển Android TV Box bằng điện thoại của mình thì các kết nối không dây như Wifi, Bluetooth là rất quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến các kết nối không dây cao cấp khác như DLNA, Airplayu, Miracast,..

6. Độ phân giải

Theo suy nghĩ của nhiều người thì một chiếc Android TV Box hỗ trợ độ phân giải lớn thì sẽ cho ra những hình ảnh sắc nét hơn. Điều này không hẳn đúng. Độ phân giải của hình ảnh được xuất ra còn phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình TV. Nếu một TV hỗ trợ độ phân giải tối đa là Full HD 1080p thì những chiếc Android TV Box có khả năng xuất hình ảnh 2k hoặc hơn đều là thừa thãi. Do đó khi chọn mua khách hàng cần phải chọn những sản phẩm phù hợp.

7. Cấu hình

 

Gióng như nhiều thiết bị điện tử khác, cấu hình của Android TV Box sẽ quyết định khả năng làm việc của chúng. Một chiếc Android TV Box có cấu hình cao sẽ có thể trình chiếu hình ảnh có chất lượng cao một cách mượt mà, ngược lại một chiếc Android TV Box cấu hình thấp sẽ hạn chế khả năng phát những hình ảnh chất lượng cao, hạn chế khả năng sử dụng các tác vụ nặng như chơi game trên Android TV Box

Các thông số cần quan tâm khi mua Android TV Box là Chip, RAM và bộ nhớ trong.

8. Giá tiền

Để chọn được một chiếc TV Box phù hợp với mình thì giá tiền cũng là một vấn đề cần quan tâm.

Hiện nay tại Viễn Thông Tada có các sản phẩm Android TV Box Tele Box T8 và M8s với tầm giá trên dưới 1 triệu đồng. Phù hợp với nhiều gia đình. Ngoài ra còn rất nhiều Android TV Box cao cấp khác

Xem thêm: Android Box tầm trung nào tốt?

                     Các Android Box cao cấp đáng mua 

9. Thương hiệu

Một sản phẩm Android TV Box có thương hiệu tốt sẽ khiến bạn an tâm hơn. Tuy nhiên giá cũng sẽ cao hơn các sản phẩm Android TV Box cùng phân khúc cấu hình khác một chút.

 

 

Himedia đang là thương hiệu Android TV Box được rất nhiều người quan tâm vì chất lượng của mình.

 

10. Chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng

Phần nhiều các Android TV Box ở Việt Nam đều được sản xuất từ Trung Quốc nên chế độ bảo hành là rất quan trọng. Với các sản phẩm Android TV Box tại Viễn thông Tada, bạn sẽ được bảo hành chính hãng 1 năm giúp bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm

Bình luận về bài viết