Android TV Box là gì? Tác dụng của Android TV Box

Ngày nay, với mức sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu sở hữu các thiết bị giải trí gia đình cũng vì thế mà ngày càng được nâng cao. Android TV Box được ra đời để phục vụ nhu cầu giải trí gia đình đó. Vậy Androi TV Box là gì và tác dụng của Android TV Box ra sao, hãy cùng Tada Việt Nam tìm hiểu nhé.

 

Xem thêm:

1. 10 lưu ý khi mua Android TV Box

2. Android Box tầm trung nào tốt?

3.Các Android TV Box cao cấp đáng mua

 

Android TV Box là gì?

Android TV Box là một thiết bị Android kết nối với TV và mạng Internet để đem đến không chỉ những chương trình TV của nhà đài mà còn mang đến các tính năng giải trí như nghe nhạc, lướt web, chơi game, xem phim, hát karaoke. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng CHplay để tải thêm các ứng dụng khác về chiếc TV Box của mình.

 

 

Các tính năng kể trên có thể xuất hiện ở các smart TV, tuy nhiên giá thành để sở hữu một chiếc smart TV lại tương đối đắt, cộng thêm việc khả năng cài thêm ứng dụng bên ngoài bị hạn chế nên việc sử dụng Android TV Box kết hợp với một chiếc TV thường đang là xu hướng được nhiều người sử dụng.

Giá thành của một chiếc Android TV Box không quá cao. Chỉ từ chưa đến 1 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc Android TV Box cho mình. Tuy nhiên, để có thể có được những chiếc TV Box có chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt hơn, nhiều tính năng hơn thì các mẫu Android TV Box với giá trên 2 triệu là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Các tính năng chính của Android TV Box

Với mỗi mức giá khác nhau thì Android TV Box sẽ có các tính năng khác nhau, các sản phẩm càng cao cấp thì tính năng càng nhiều, tuy nhiên bất kì chiếc Android TV Box cũng đều sẽ có các chức năng cơ bản sau:

- Xem TV Online miễn phí với số lượng kênh lớn, chất lượng cao. Các kênh này bao gồm các kênh truyền hình trung ương, một số kênh địa phương và các kênh giải trí khác. Số lượng cũng như chất lượng các kênh phụ thuộc vào từng loại TV Box, tuy nhiên những kênh phổ biến là luôn không thể thiếu.

 

- Thoải mái lựa chọn xem phim HD trong kho phim trên mạng lớn, được cập nhật thường xuyên có thuyết minh, phụ đề tiếng Việt. Không chỉ xem phim trên mạng, các Android TV Box còn có thể chiếu được các bộ phim từ ổ cứng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các "mọt phim"

- Android TV Box có thể thay thế chiếc đầu hát karaoke chuyên nghiệp với vô vàn bài hát đầy đủ thể loại được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, tương tự như xem phim, người dùng có thể sử dụng ổ cứng ngoài để lưu giữ các bài karaoke để hát khi không dùng mạng

 

 

- Không chỉ nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke, các Android TV Box còn có thể cho người dùng chơi các game được tải từ CH Play. Tùy thuộc vào cấu hình của TV Box mà người dùng có thể chơi được các game nặng nhẹ khác nhau.

 

- Ngoài ra nếu nhà nào có trẻ em thì các chương trình dành cho trẻ em như ứng dụng học tập, phim hoạt hình, chương trình thiếu nhi học tiếng Anh rất tốt cho trẻ em.

- Android TV Box có thể dễ dàng kết nối với điện thoại, giúp trình chiếu không dây từ điện thoại lên TV.

Bình luận về bài viết