Hướng dẫn phân biệt pin sạc dự phòng Romoss chính hãng và hàng giả

Là một trong những hãng sản xuất pin sạc dự phòng hàng đầu Thế giới nên không lạ khi các sản phẩm của Romoss được làm nhái rất nhiều. 

Khi sử dụng các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, khách hàng có thể gặp các vấn đề:

- Dung lượng thực tế của pin thấp hơn nhiều với con số công bố. Với các pin sạc chính hãng, hiệu suất của pin sạc dự phòng sẽ từ 70% đến 90% tùy hãng sản xuất. Tuy nhiên với các pin sạc giả, dung lượng thực tế của pin chỉ khoảng từ 30-50% dung lượng công bố, gây thiệt thòi cho người sử dụng.

- Nguồn điện ra không ổn định: Các sản phẩm chính hẫng sẽ được trang bị các mạch điện tử kiểm soát dòng điện ra giúp thiết bị sạc luôn an toàn. Tuy nhiên với các sản phẩm hàng giả, các mạch điện này sẽ bị thay thế bằng các mạch kém chất lượng, không có khả năng kiểm soát có thể dẫn đến tình trạng chết cảm ứng, thậm chí cháy nổ trên điện thoại.

- Lõi pin kém chất lượng, nhanh chai pin, tỏa nhiệt nhiều trong quá trình nạp và xả điện

- Gây nguy hiểm cho người sử dụng: Do lõi pin kém chất lượng nên khả năng cháy nổ cao, gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng gây ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng pin sạc và cả người sử dụng, khách hàng cần chú ý các điểm phân biệt sau đây.

- Mặt dưới sản phẩm chính hãng Romoss được in chi tiết và sắc nét hơn, đặc biệt là phần QR code. Hàng nhái có chữ và logo in mờ, không được sắc nét.

 

- Cổng USB sạc ra: Hàng chính hãng có tia sét dài và sắc nét hơn, đồng thời có cổng USB màu đen. Pin sạc dự phòng nhái có tia sét mờ và cổng USB màu trắng.

 

- Cáp USB kèm theo: Cáp sạc chính hãng được dống gói cẩn thận và phần đầu được khắc chìm chữ Romoss. Cáp sạc nhái không có chữ Romoss

 

- Đèn báo dung lượng pin: Pin sạc dự phòng Romoss chính hãng có đèn báo dung lượng pin sáng rõ, gọn, không bị hở sáng như các sản phẩm kém chất lượng khác. Các sản phẩm nhái, đèn báo không sáng gọn mà bị hở sáng, ánh sáng lan sang các đèn bên cạnh.

 

- Serial Number: Các sản phẩn chất lượng cao sẽ có Serial trên sản phẩm để giúp cho việc quản lý sản phẩm và bảo hành. Do đó mỗi sản phẩm sẽ có một số Serial khác nhau. Do chi phí in serial khá cao nên các sản phẩm nhái sẽ không có số serial hoặc số serial của các sản phẩm đều giống nhau.

 

Các sản phẩm pin sạc dự phòng Romoss chính hãng sẽ luôn có số Serial trên vỏ hộp và trùng với số Serial trên pin.

Để tránh mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Khách hàng hãy đến các cửa hàng uy tín, bảo hành chính hãng để có được những sản phẩm tin cậy nhất.

Bình luận về bài viết

  • Nguyễn Thành Đạt

    avatar

    Đây là cách phân biệt 2016 à ad , ad cho cách phân biệt kiểu 2017 đi Do thấy sạc mình khác chỗ cắm usb và đèn pin Và hông biết mua ở lazada thì có bị hàng nhái không ạ