Tại sao phải lắp camera hành trình cho ô tô?

Hiện nay, ngày càng nhiều chủ xe ô tô quyết định lắp camera hành trình cho chiếc xe yêu quý của mình. Tuy nhiên, điều gì đã khiến camera hành trình ngày càng trở thành một phụ kiện quan trọng của ô tô đến vậy?

 

1. Tác dụng của camera hành trình.

Tác dụng đầu tiên mà bất kì camera hành trình nào cũng cần phải có là giúp ghi lại những gì xảy ra trong quá trình di chuyển của xe. Điều này thoạt nghe thì đơn giản, tuy nhiên thực tế lại rất hữu dụng trong nhiều trường hợp.

 

tai-sao-phai-lap-camera-hanh-trinh

 

Tiêu biểu có thể kể đến việc camera hành trình giúp ghi lại những vụ va chạm hoặc tai nạn giao thông. Điều này sẽ giúp công an dễ dàng xác định nguyên nhân tai nạn, giúp chủ xe tránh bị "bắt vạ" một cách oan ức và đôi khi cũng là bằng chứng để cảnh sát giao thông dễ dàng tìm được hung thủ gây tai nạn khi mà camera đã ghi lại. Tác dụng quan trọng nữa là giúp lái xe có thể đưa ra bằng chứng không vi phạm trọng các trường hợp cảnh sát giao thông dừng xe phạt không đúng.

Một tác dụng nhỏ nữa là chiếc camera hành trình có thể bất ngờ ghi lại những sự kiện đặc biệt, hiếm gặp xảy ra trên đường. Đây có thể sẽ là những video độc để chia sẻ với bạn bè mà không dễ gì có được.

Với một số mẫu camera hành trình hiện đại, ngoài tính năng ghi hình, các nhà sản xuất sẽ tích hợp nhiều tính năng khác. Tiêu biểu như tính năng cảnh báo làn đường (LDWS). Tính năng này sẽ kích hoạt khi xe chạy và sẽ bật cảnh báo khi xe của bạn đi chệch khỏi làn đường. Điều này sẽ giúp lái xe an toàn hơn và tránh khỏi những tai nạn không đáng có.

canh-bao-lan-duong

Xem thêm: Các camera hành trình có cảnh báo làn đường.

Nếu bạn là người thường xuyên không để ý các biển báo tốc độ trên đường thì tính năng cảnh báo biển báo tốc độ sẽ rất hữu ích, giúp bạn tránh được việc đi quá tốc độ, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

 

canh-bao-toc-do

Xem thêm: Các camera hành trình cảnh báo biển báo tốc độ

Tính năng khác cũng giúp lái xe an toàn hơn là tính năng cảnh báo va chạm (FCWS). Tính năng này sẽ cảnh báo khi xe bạn chạy quá gần các xe phía trước, giúp các lái xe có thể giữ khoảng cách an toàn hơn.

 

canh-bao-va-cham

Một tính năng khác cũng rất được các chủ xe quan tâm, không phải là tính năng ghi hình khi xe chạy mà là ghi hình khi xe đậu: Tính năng nhận diện chuyển động. Cụ thể, camera sẽ tự động ghi hình khi có vật thể chuyển động trước camera. Với tính năng này, chủ xe có thể dễ dàng biết được lý do xe bị hỏng hóc kể cả khi không có ở hiện trường chứng kiến.

Xem thêm: Camera hành trình tự động ghi hình chuyển động

       

2. Mua camera hành trình cần quan tâm đến yếu tố nào?

- Yếu tố đầu tiên mà các chủ xe cần quan tâm là giá. Hiện nay Tada Việt Nam cung cấp camera hành trình với nhiều mức giá khác nhau, các chủ xe sẽ tha hồ lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Xem thêm: Trên 3 triệu dồng mua camera hành trình nào?

                      Các camera hành trình tầm giá dưới 3 triệu đồng

- Yếu tố quan trọng tiếp theo chính là khả năng ghi hình của camera.

>>Với tất cả các camera hành trình được phân phối tại Tada đều có thể ghi hình full HD với độ sắc nét cao, đặc biệt các camera có khả năng ghi hình WDR, giúp ghi lại hình ảnh cả trong môi trường ngược sáng ánh sáng yếu.

- Góc quay: Một camera hành trình có góc quay lớn sẽ thu lại được nhiều hình ảnh hơn.

>>Hiện nay, các camera hành trình được bán tại Tada đều có góc quay lớn hơn 130*, thừa đủ để ghi lại những chi tiết quan trọng xảy ra trước xe của bạn.

- Bộ nhớ: Mặc dù các camera hành trình hiện nay đều có chế độ ghi hình vòng lặp, tức là khi đầy bộ nhớ, camera sẽ tự động xóa các đoạn ghi hình cũ đi và ghi thêm các đoạn ghi hình mới. Tuy nhiên ít nhất bộ nhớ cũng phải đủ để lưu lại 1 cuộc hành trình.

/ghi-hinh-vong-lap

 

>>Hiện nay, khi mua một camera bất kì tại Viễn thông Tada, bạn sẽ được tặng kèm một thẻ nhớ 16GB có khả năng ghi hình full HD trong vòng 2,5 tiếng. Tuy nhiên nếu điều này là không đủ, bạn hoàn toàn có thể đổi sang thẻ nhớ 32GB để ghi hình nhiều hơn với giá chỉ 250.000đ.

- Chế độ bảo hành: Khi mua một chiếc camera hành trình, chế độ bảo hành cũng là một yếu tố mà các chủ xe quan tâm.

Tada Việt Nam, tất cả các sản phẩm camera hành trình sẽ được bảo hành chính hãng 1 năm theo quy định của nhà sản xuất.

Xen thêm:

1. Nên dùng camera hành trình Vietmap nào?

2. Các camera hành trình Papago tiêu biểu

3. Lùi xe an toàn với các camera sau

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TADA VIỆT NAM.

HP: 813 Trường Chinh - P. Quán Trữ - Q. Kiến An - TP. Hải Phòng 
HN: 51 ngõ 1 Quan Nhân - P. Nhân Chính - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội 
HCM: 650/20 Ðiện Biên Phủ - P.11 - Q.10 - TP. HCM 
Hotline: 
090.207.5959 - 0963.654.7986 - 093.1502.858 
Email: tadavietnam@gmail.com

 

Bình luận về bài viết